Cách xoa bóp chân bị giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch đang trở nên phổ biến ở mọi lứa tuổi nhất là những người trên 30 tuổi, nhất là bị tĩnh mạch ở chân là nhiều hơn so với những vị trí khác trên cơ thể của chúng ta. 

 Vậy xoa bóp chân bị giãn tĩnh mạch như nào cho đúng cách? Chúng ta cùng đọc bài viết sau để có thêm cho mình những thông tin hữu ích. 

Vì sao bị suy giãn tĩnh mạch chân?

Suy giãn tĩnh mạch chân cũng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Trong khi chức năng của thành mạch và các van của tĩnh mạch bị suy yếu nhưng chúng lại có vai trò vô cùng quan trọng lúc đó thì áp lực máu trong lòng tĩnh mạch lại tăng lên. Quá trình này nếu như lặp đi lặp lại quá nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến tính mạch và chúng sẽ có hiện tượng bị giãn ra. 

Trong một số trường hợp thì suy giãn tĩnh mạch cũng có thể do hiện tượng rò động mạch, tĩnh mạch làm áp lực bỗng tăng đột ngột. Ngoài ra suy giãn tĩnh mạch có thể gặp ở một số người bị béo phì, ít vận động hoặc những người ăn quá ít chất xơ, vitamin hoặc những người bị lão hóa do tuổi tác.

Cách xoa bóp chân bị giãn tĩnh mạch

Biểu hiện của suy giãn tĩnh mạch ở chân?

Biểu hiện dễ thấy nhất chúng là tĩnh mạch nổi lên ngoằn ngoèo, tạo thành từng búi nằm ngay vùng da dưới chi dưới. Ở vùng tĩnh mạch bị giãn thường xuất hiện da có màu xanh. Tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người nặng hay nhẹ không liên quan nhiều đến kích thước cũng như số lượng tĩnh mạch bị giãn. Khi bị suy giãn tĩnh mạch thì người bệnh có cảm giác nặng chân, mỏi chân hoặc gặp khó khăn khi đứng lên, ngồi xuống rất khó khăn. 

Một số người sẽ có cảm giác rát, chuột rút hay bị đau âm ỉ ở những nơi bị giãn tĩnh mạch

Cách xoa bóp chân trị giãn tĩnh mạch

Cách xoa bóp chân bị giãn tĩnh mạch

Massage được xem là một cách giúp hỗ trợ lưu thông máu, những nơi bị giãn tĩnh mạch. 

Xoa bóp chân một cách nhẹ nhàng, không gây quá nhiều áp lực lên các tĩnh mạch lớn. Khi massage thì nên sử dụng một lực nhẹ nhàng, không dùng áp quá lớn. Sử dụng đầu ngón tay nhẹ nhàng xoa bóp từ gót chân đến mắt cá chân. Nhưng nếu người bị giãn tĩnh mạch cảm thấy đau thì nên ngừng massage và nâng gót chân. Xoa bóp rất tốt cho người bị giãn tĩnh mạch nhưng phải thực hiện đúng cách tránh những tổn thương từ bàn tay gây ra cho chân. 

Những cách giúp trị giãn tĩnh mạch

Đi tất chân : Khi sử dụng tất chân thì có thể làm giảm áp lực của bàn chân, giúp máu lưu thông một cách tốt nhất. Những người bị suy giãn tĩnh mạch có thể chọn những loại tất dài hoặc những tất cao qua đầu gối để làm giảm áp lực, giúp giảm đau 

Tập thể dục: thể dục, thể thao ở cường độ vừa phải sẽ giúp máu lưu thông một cách tốt nhất, chỉ cần dành mỗi ngày 15 đến 30 phút thì sẽ mang lại cảm giác khỏe khoắn hơn bao giờ hết

Thay đổi lối sống: Chúng ta có thể chọn những thực phẩm tốt cho sức khỏe, không sử dụng nhiều chất béo vì có thể ảnh hưởng đến cân nặng, béo phì cũng là nguyên nhân dẫn đến suy giãn tĩnh mạch. Bổ sung những thức ăn có nhiều kali, các loại hạt dinh dưỡng, bổ sung các chất xơ để có thể dễ tiêu hóa, ngăn ngừa táo báo và giúp máu lưu thông tốt hơn, giảm nguy cơ tích tụ máu trong tĩnh mạch. Chúng cũng giúp giảm huyết áp trong các động mạch và có thể làm giãn mạch máu, giảm tình trạng giãn tĩnh mạch. 

Trên đây là cách xoa bóp chân bị giãn tĩnh mạch như nào cho đúng cách? Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. 

Có thể bạn quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *