Kinh nghiệm hay khi mua bình sữa cho trẻ sơ sinh

Chọn mua đồ cho trẻ sơ sinh luôn được mẹ bỉm quan tâm nhất vì bất kỳ sản phẩm nào dành cho bé cũng được chọn lựa kỹ càng, vì sức đề kháng của trẻ còn yếu, nên mọi sản phẩm để dùng phải đảm bảo nhất, an toàn nhất. Vậy mua bình sữa thì sẽ như nào? Chúng ta cùng đọc bài viết kinh nghiệm hay khi mua sữa cho trẻ sơ sinh qua bài viết sau đây để có thêm cho mình những thông tin hữu ích, giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. 

Những lưu ý khi mua bình sữa cho trẻ sơ sinh

Trước khi mua bất kỳ một sản phẩm nào đó chúng ta phải xem xét kỹ tất cả mọi vấn đề liên quan đến sản phẩm đó.

Kinh nghiệm hay khi mua bình sữa cho trẻ sơ sinh

Xuất xứ của bình sữa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình sữa có nhiều nguồn gốc và xuất xứ từ nhiều loại khác nhau như : Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam…

Trước khi mua sản phẩm thì cần phải tìm hiểu xem nguồn gốc có đảm bảo hay không cũng như tất cả các thông tin từ người bán, người mua cũng như các mã vạch trên in trên sản phẩm

Nên chọn những nơi có địa điểm mua bán uy tín để những sản phẩm đó cũng sẽ có nguồn gốc an toàn. Ngoài ra thì những nơi uy tín thì việc bảo hành cũng như các chính sách bồi thường, hoàn trả sẽ được đảm bảo hơn. 

Chất liệu

Trên thị trường có 2 loại chất liệu đảm bảo để sản xuất bình sữa là nhựa và thủy tinh

  • Bình sữa thủy tinh thì ưu điểm  sạch sẽ, an toàn, gần như những loại bình có thương hiệu đều an toàn cho sức khỏe của bé. Việc sử dụng bình thủy tinh cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên thì vì chất liệu thủy tính sẽ nặng hơn so với bình nhựa, nên khi tự cầm để uống sữa thì sẽ khó khăn hơn, chẳng may rớt thì sẽ dễ vỡ. 

  • Bình sữa nhựa thì sẽ tiện lợi và việc tự uống sữa cũng sẽ dễ dàng hơn, vì chúng nhẹ. Tuy nhiên thì bình nhựa cũng có những nhược điểm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa, nên cần phải chọn những loại nhựa đảm bảo bởi nếu như những loại nhựa không tốt thì ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Nên chú ý không chọn những bình không chứa BPA bởi đây là những loại hóa chất nhân tạo gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa cũng như sức khỏe của bé: những chất này gây ảnh hưởng đến nào cũng như hệ phát triển bình thường của trẻ. 

  • Các loại nhựa phổ biến nhất được dùng chế tạo bình sữa cho bé như loại nhựa : PPSU. nhựa PP, nhựa PES

  • Ngoài ra còn một số loại chế tạo bình sữa bằng chất liệu như silicone sẽ vừa đảm bảo sức khỏe cho bé cũng như đảm bảo được chất lượng sữa sẽ giống như từ mẹ ra. 

Kinh nghiệm hay khi mua bình sữa cho trẻ sơ sinh

Về núm ti

Núm ti theo bình sữa thường được làm từ silicon hoặc cao su mềm tuy nhiên chất lượng mỗi cái sẽ khác nhau và giá tiền cũng sẽ khác nhau và mẹ cần phải xem xét kỹ để chọn cho mình những loại bình sữa phù hợp nhất.

Về dung tích bình

Theo độ tuổi của con cũng như tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mẹ để chọn cho mình những loại dung tích bình sữa khoảng từ 100 – 120ml, còn đối với những loại bình cỡ khoảng 150ml – 200ml còn những bé từ 1 tuổi trở lên thì có thể mua loại 250ml

Khi mua bình sữa cũng lưu ý chọn những loại có van thông hơi vì van này sẽ giúp không khí không vào bụng và sẽ ít gây khó tiêu, đầy hơi. 

 Bởi vì sức khỏe của trẻ sơ sinh là rất quan trọng chính vì thế cần phải đảm bảo một cách an toàn tuyệt đối, bởi những sản phẩm không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của trẻ cũng như sự phát triển sau này của trẻ.

Kinh nghiệm hay khi mua bình sữa cho trẻ sơ sinh

Trên đây là bài viết kinh nghiệm hay khi mua bình sữa cho trẻ sơ sinh, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn những sản phẩm ưng ý nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *