Cách Sử Dụng Máy Tạo Oxy Y Tế Tại Nhà

Máy tạo oxy là thiết bị y tế có chức năng làm giàu oxy từ không khí. Thiết bị này giúp cung cấp oxy cho bệnh nhận thay vì sử dụng oxy hoá lỏng hay bình oxy. Những loại này rất nguy hiểm và bất tiện khi bệnh nhân cần sử dụng tại nhà. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng máy oxy y tế tại nhà để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng.

Những trường hợp cần sử dụng máy tạo oxy

Thời gian gần đây máy oxy ngày càng được sử dụng phổ biến với nhiều công dụng khác nhau như người bệnh, người bị nạn khi cấp cứu phải cho thở trực tiếp oxy, người cao tuổi, người bệnh hen suyễn, người bị yếu phổi, phi công lái máy bay, thợ lặn khi xuống sâu. Ngoài ra những người bình thường làm việc trong môi trường độc hại cũng rất cần máy tạo oxy như: nơi chật hẹp, đông người, ngồi lâu trong phòng lạnh, xe hơi, giảng dạy, thuyết trình nhiều. Lao động trí óc căng thẳng, vận động viên, nghệ sĩ, ca sĩ.. sau giờ luyện tập, lao động rất cần dưỡng khí oxy.

Đặc biệt đối với những bệnh nhân bị suy hô hấp mãn tính thì không thể thiếu máy tạo oxy. Việc cung cấp oxy tại nhà vừa giúp cải thiện sức khỏe, vừa tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân. Vì lí do này nên nhiều gia đình đã quyết định mua máy tạo oxy để sử dụng tại nhà.

Hướng dẫn sử dụng máy oxy tại nhà

Bước 1: Đặt máy ở nơi thông thoáng phù hợp, có thể kéo đi trong phòng mà không bị hạn chế. Nên đặt máy tạo oxy cách ít nhất 15 cm đến 30cm so với tường, đồ nội thất, màn cửa. Tránh xa các nguồn nhiệt và nhà tắm.

Bước 2: Cài đặt bộ đầu lọc với máy. Tuỳ thuộc vào một số loại máy, có máy tạo oxy sẽ được cài đặt sẵn.

Bước 3: Khởi động máy bằng cách ấn nút nguồn. Ban đầu, tất cả các đèn sẽ sáng và báo chỉ âm thanh BÍP trong vài giây. Sau thời gian đó, chỉ có đèn led màu xanh sáng. Chờ sau 5 phút để sử dụng máy tạo oxy để đạt được độ oxy tinh khiết.

Bước 4: Điều chỉnh lưu lượng dòng oxy phù hợp theo nhu cầu. Bằng cách xoay núm điều chỉnh trên đầu của ống thủy đo lưu lượng oxy cho đến khi bóng nằm ở dòng đánh dấu tốc độ dòng cụ thể.

Bước 5: Lắp ống nối, đeo dây thở vào và cho bệnh nhân sử dụng oxy tinh khiết. Không nên lạm dụng máy tạo oxy vì sẽ gây chai phổi. Sử dụng liều lượng phù hợp, tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Bước 6: Tắt nguồn khi kết thúc điều trị oxy cho bệnh nhân

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng máy tạo oxy tại nhà

  • Không để máy tạo oxy ở gần nguồn nhiệt, lửa trần, khu vực hút thuốc lá
  • Không che chắn các lỗ thông hơi nào trên thiết bị vì nó có thể ảnh hưởng đến hiệu xuất của máy.
  • Định kỳ kiểm tra các báo động của máy để đảm bảo bệnh nhân được cung cấp đủ oxy
  • Sử dụng liều lượng oxy theo hướng dẫn của bác sĩ
  • Nếu có vấn đề gì về nồng độ oxy, liên hệ ngay cho nhà cung cấp để được trợ giúp. Tuyệt đối không tự ý thay đổi nồng độ oxy.

Như vậy chúng ta đã điểm qua các bước cơ bản để sử dụng máy tạo oxy y tế tại nhà. Tuy nhiên mỗi loại máy sẽ được thiết kế những tính năng riêng, vì vậy bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng đi kèm máy để sử dụng máy tạo oxy một cách tốt nhất.

Trên thị trường máy tạo oxy được bán rất rộng rãi tuy nhiên bạn nên chọn mua tại nơi uy tín để đảm bảo chất lượng máy cũng như chế độ bảo hành lâu dài cho máy. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại Bình Minh Medical. Công ty TNHH Bình Minh là đại diện phân phối và nhập khẩu trực tiếp các thiết bị, dụng cụ, vật tư tiêu hao từ các hang sản suất có uy tín của Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Isarel, Ấn Độ, Trung Quốc… với các thương hiệu nổi tiếng. Đến với chúng tôi bạn sẽ được mua máy tạo oxy với chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng nhanh chóng, thuận lợi đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *